Tập huấn phòng chống đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em thường xảy ra tập trung vào mùa hè. Đây là thời điểm học sinh được nghỉ hè và có những hoạt động vui chơi tại bãi tắm, bãi biển, sông, hồ, ao, bể bơi,… Đáng chú ý, số vụ tai nạn đuối nước trẻ em chiếm tỷ lệ cao về số vụ cũng như thiệt hại về người trong tổng số các vụ tai nạn thương tích xảy ra, để lại nỗi đau cho gia đình và cộng đồng. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước có thể kể đến là do trẻ em thiếu ý thức, kiến thức về mối nguy hiểm và kỹ năng phòng tránh đuối nước, do sự chủ quan, lơ là của người lớn. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,… mà còn có thể xảy ra ngay tại nhà ở, trường học, nơi làm việc… Vì vậy, mỗi người cần trang bị thêm cho mình kiến thức về cách phòng tránh và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước để vận dụng vào thực tế khi gặp các tình huống này xảy ra.