Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ

Thực hiện công văn số 4777/BGD ĐT – GDTH ngày 16/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Sở GD-ĐT vừa chỉ đạo các phòng GD-ĐT huyện triển khai cho học sinh tiểu học hưởng ứng sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ” nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, khơi dậy đam mê sáng tạo trong học sinh.

Hôm nay 16/11/2018 Trường Tiểu học Ama Jhao đã tổ chức sân chơi “Ý tưởng tuổi thơ”, các em đã tham gia với sự hăng say, nhiệt tình.

“Ý tưởng trẻ thơ” là Sân chơi do Công ty Honda Việt Nam và Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp triển khai thường niên từ năm 2008. Với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, Sân chơi khuyến khích các em học sinh thuộc 2 nhóm lớp 1-2-3 và 4-5 bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh sẽ đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

Đây là sân chơi hoàn toàn tự nguyện, mỗi em có thể gửi 1 – 3 tranh thể hiện ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và niềm vui, là hoạt động giáo dục có ý nghĩa, tạo sân chơi hấp dẫn, thú vị, giúp các em có hứng thú để học tốt các môn học nhằm phát triển năng lực và nhân cách một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực và hiệu quả.